CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ
Lan Hương
Hotline 0986 388 057

Tin tức

KỸ THUẬT IN 3D MỚI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?


0.0 (0 đánh giá)

Một kỹ thuật in 3D mới được tạo ra bởi các nhà khoa học từ Đại học Bắc Carolina hoạt động nhanh hơn 100 lần so với in 3D thông thường và chế tạo các vật thể trong vòng vài phút chỉ bằng cách nhấc chúng ra khỏi bể nhựa. Công nghệ có thể biến đổi in 3D trở nên hoạt động nhanh hơn 100 lần so với các phương pháp hiện tại và tạo ra các vật thể kiên cố hơn đáng kể.

Và nếu chiếc máy trông giống như sản phẩm của trí tưởng tượng của tác giả khoa học viễn tưởng thì có thể là do các nhà phát minh đã lấy cảm hứng từ robot giết người Terminator 2, T-1000 đã trỗi dậy mạnh mẽ từ một vũng kim loại nóng chảy trong phim. “Chúng tôi được truyền cảm hứng từ cảnh Terminator 2”, Joseph DeSimone cho biết - giáo sư hóa học tại Đại học Bắc Carolina và là người sáng lập công ty, Carbon3D. “Tại sao bạn không thể có một vật thể nổi lên trong một vũng nước trong thực tế mà về cơ bản là không lãng phí?

Kỹ thuật mới - được gọi là sản xuất giao diện chất lỏng liên tục (Clip), có một nền tảng di chuyển nâng các vật thể in nhẹ nhàng ra khỏi một bể chứa nhựa lỏng. Kỹ thuật này kết hợp các xung ánh sáng, làm đặc nhựa và oxy và ngăn không cho nó hóa rắn để chế tạo các vật thể ba chiều phức tạp. Điều quan trọng là nó hoạt động liên tục, không giống như các máy in hiện tại xây dựng các đối tượng bằng cách xây dựng chồng lớp trên lớp.

“In 3D thực sự là một cách viết sai; Nó thực sự là in 2D nhiều lần”, De DeSimone nói. “Có một loại nấm phát triển nhanh hơn các in 3D các bộ phận”. Trong một cuộc luận chứng, máy in Clip chỉ phải mất bảy phút để tạo ra một quả bóng hình học rỗng - một công việc sẽ mất khoảng 10 giờ với máy in 3D thông thường.

“Hoàn thành việc in các bộ phận với tốc độ cạnh tranh so sánh với các quy trình sản xuất hiện tại thì đó là “người thay đổi trò chơi””, DeSimone nói. Trong một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Science, DeSimone và các đồng nghiệp mô tả cách thức kỹ thuật của họ kết hợp với sự điều khiển oxy và ánh sáng. Ở đáy của bể chứa nhựa lỏng, là một cửa sổ thấm oxy - tương tự như kính áp tròng - dẫn đến “vùng đất chết”, dày chưa đến 1mm, ở đáy bể. Oxy ngăn nhựa hóa rắn, ngay cả khi ánh sáng chiếu qua nó, có nghĩa là quá trình hóa rắn xảy ra ngay phía trên vùng chết. Hình dạng chính xác mà nhựa hóa rắn được điều khiển bởi các hình chiếu sáng thông qua cửa sổ thấm. Vì lớp chất lỏng luôn hiện diện bên dưới vật thể hình thành từ từ nên không cần phải đợi nhựa mới chảy vào và vật thể có thể được căng ra một cách đều đặn.

Tính liên tục của quá trình cũng có nghĩa là Clip tạo ra các vật thể kiên cố hơn nhiều so với cấu trúc giống như đá phiến của các vật thể được in trong các lớp, có thể cứng cáp theo một hướng, nhưng sẽ bị phá vỡ theo một lực khác. Súng in 3D có thể đã trở thành tiêu đề cho nhiều bài báo, nhưng nó sẽ vô dụng khi chịu một vụ nổ trong thực tế. Jonathan Rowley, thuộc Digits2Widgets, một công ty in 3D ở London, cho biết yếu tố kiên cố thậm chí còn ấn tượng hơn cả kỹ thuật mới về tốc độ. “Hiện tại, hầu hết các máy in 3D đều sản xuất rất chậm. Nếu bạn thêm tốc độ của công nghệ này vào sức mạnh được tăng thêm từ nó thì nó có nghĩa là bạn có thể sản xuất các bộ phận cạnh tranh với chế tạo truyền thống. Nó có lẽ sẽ là một vấn đề lớn."

Nguồn: metalworkingnews.info


Bài viết khác

IN - GIA CÔNG HIỆN ĐẠI

SẢN PHẨM : Sách quà tặng hội nghị ASEAN Thiết kế bởi công ty B&A. In & Gia công thành phẩm bởi Công ty IN LAN HƯƠNG . Sản phẩm Sách quà tặng hội nghị ASEAN là một sản phẩm sáng tạo,

TOP 5 LOẠI GIẤY THƯỜNG ĐƯỢC DÙNG ĐỂ IN BAO BÌ TÚI GIẤY

Bao bì túi giấy xuất hiện phong phú và đa dạng trong đời sống kinh doanh hiện nay. Góp phần tạo nên sự đa dạng đó chính là các loại giấy khác nhau tạo thành những túi giấy phong cách khác nhau. Bên cạnh chức năng đựng sản phẩm thì túi giấy còn giữ vai trò là người quảng cáo hiệu quả

CÁCH THIẾT KẾ NAME CARD (DANH THIẾP) GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH

Một tấm name card (danh thiếp) tốt sẽ truyền tải hình ảnh tổng thể về doanh nghiệp của bạn. Điều này thật không dễ dàng, vì tấm thẻ này chỉ có kích thước 2 inch x 3,5 inch. Vậy, làm thế nào bạn có thể đặt được những thông tin quan trọng trong một không gian nhỏ như thế?

IN LỤA LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ KĨ THUẬT IN LỤA

In lụa là kĩ thuật in có cách in đơn giản, màu sắc khi in phù hợp tạo ra những sản phẩm in có tính thẩm mĩ cao. In lụa là tên được đặt xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa nhưng dần dần bảng in này còn có thể được dùng đa dạng bởi các nguyên liệu khác như các loại vải và sợi hóa học, thậm chí còn được dùng bằng lưới kim loại nên cũng có tên là in lưới.

NHỮNG CHẤT LIỆU VÀ QUY CÁCH GIA CÔNG CƠ BẢN CHO NAMECARD

Name card là một ấn phẩm quan trọng và cần thiết với bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào trong việc liên hệ và trao đổi thông tin. Nhưng để thiết kế và in ấn một mẫu card visit phù hợp cả về mặt chất lượng và hình ảnh lại là nỗi lo lắng và bận tâm của nhiều người có nhu cầu. Sau đây, Printgo xin đưa ra những lưu ý cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng nên tham khảo trước khi lựa chọn một chiếc card visit cho riêng mình.
Footer

0986 388 057